ขอแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าวิทยาการคอมพิวเตอร์ รุ่น 41 

อินฟินิท สุดยอดโนวฮาวคนไทย
ขอแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าวิทยาการคอมพิวเตอร์ รุ่น 41 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ปณต ลีเจริญภักตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟินิท คอนโทรล จำกัด
นายปณต ลีเจริญภักตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟินิท คอนโทรล จำกัด ผู้นำในธุรกิจระบบควบคุมเครื่องจักรอัตโนมัติกล่าวว่า ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของบริษัทสามารถนำไปใช้ได้ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยมีหลายบริษัทที่เป็นลูกค้าอาทิ บมจ. ปตท, บมจ. ไออาร์พีซี, บมจ. พลังงานบริสุทธิ์, บมจ. เชฟรอน, บมจ.ขนส่งน้ำมันทางท่อ, บจก. พรีเมียร์แทงค์ คอร์ปอร์เรชั่น
อีกหนึ่งระบบที่บริษัท ขอนำเสนอคือ Terminal Automation System (TAS) เป็นระบบที่ช่วยลูกค้าลดต้นทุนได้มาก โดยปัจจุบันได้ติดตั้งอยู่ที่คลังน้ำมันบางปะอิน ของบริษัท ขนส่งน้ำมันทางท่อ จำกัด ซึ่งรูปแบบการทำงานคือ จะแจ้งให้รถบรรทุกน้ำมันทราบผ่านระบบซอฟต์แวร์ว่า ต้องไปรับน้ำมันณ จุดใดของคลัง และระบบจะทำการจ่ายน้ำมันอัตโนมัติ พร้อมทั้งออกบิลเก็บข้อมูลทั้งหมด ผ่านระบบซอฟต์แวร์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีคลังน้ำมันของเอกชนอีกหลายแห่งที่นำระบบดังกล่าวไปใช้งาน รวมถึงบริษัทในกลุ่มปตท ทั้งนี้ ระบบซอฟต์แวร์ดังกล่าว ถ้าลูกค้ากลุ่มคลังน้ำมันต้องการใช้งานจะลงทุนในการทำระบบประมาณ 10 ล้านบาท โดยที่อายุการใช้งานจะอยู่ที่ 10-20 ปี และตลอดช่วงการใช้งานทางบริษัท มีบริการและซ่อมบำรุงให้ลูกค้าด้วย ซึ่งในระบบซอฟแวร์นี้ทางบริษัทสามารถปรับเปลี่ยนให้ทำงานได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า และใบรับรอง ISO ที่ลูกค้ามี

 

Print Friendly, PDF & Email
Facebooktwitter